Mac Cafe

Tin tức - Blog

8 Extension quản lý Tab và Bookmark cực hay cho Safari

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Quản lý các Bookmark và Tab trên các trình duyệt web sẽ rất khó khăn nếu không có sự giúp đỡ của các công cụ. Safari cũng không ngoại lệ, có một số extension tiện dụng có thể giúp bạn. Nếu bạn cần một trợ lý quản lý hàng trăm Bookmark và thường xuyên làm việc với nhiều Tab một lần, hãy xem qua các extension sau đây.
 
Raindrop.io quản lý Bookmark với hàng lọa tính năng, trình mở rộng hiển thị một slidebar để bận dễ dàng điều hướng tới những link đã lưu. Slidebar có thể được tùy chỉnh vị trí, màu sắc, theme, ngôn ngữ, kích cỡ font.
 
 
Bạn có thể lưu bất kì trang web nào chỉ với một click, sắp xếp các bookmark theo bộ sưu tập, thêm tag, xuất hoặc nhập link ra một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể đánh dấu theo sở thích, ngày tháng, tên, web.
 
G-bookmark là một extension tiện dụng cho những ai có quá nhiều bookmark trên Safari. Sau khi cài đặt, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Sau dó mở bookmark, nhấp vào nút trên thanh công cụ.
 
 
Một trang mới sẽ hiện thị danh sách những mục đã lưu, cùng với một liên kết trực tiếp để quản lý dấu trang Google của bạn nếu cần thiết. Không có những thiết lập khó hiểu, G-bookmark rất đơn giản để truy cập vào những trang bạn đã lưu vào tài khoản Google.
 
Nếu bạn thích bookmark được hiển thị ở trang bắt đầu, Atavi Bookmarks chính là dành cho bạn. Không chỉ dễ dàng thêm bookmark mới từ thanh công cụ, mà còn có thể dễ dàng truy cập chỉ với một click.
 
 
Trang bắt đầu thể hiện bookmark của bạn với tiêu đề theo mặc định, thêm một mục mới nhanh chóng. Bạn có thể tùy chỉnh trang bắt đầu với các theme, xuất hoặc nhập vào các mục, chọn các cách bố trí khác nhau.
Các tính năng khác bao gồm: hộp tìm kiếm, chia sẻ bookmark, tạo nhóm…
 
Khi click vào một nút trên thanh công cụ, một cửa sổ nới mở ra, đóng các tab của bạn lại và liệt kê danh sách các tab đó tại một màn hình. Từ đó, bạn có thể đi đến một Tab cụ thể, hoặc lưu lại để sử dụng sau.
 
 
Trình mở rộng này cũng cho bạn xóa các tab từ danh sách riêng biệt. Nếu làm bạn làm việc với nhiều tab một lần và muốn một cách thuận tiện để nhóm chúng lại một trang, Tab Lister làm việc này rất tốt.
 
Recent Tab List là một tùy chọn khác giúp bạn mở một tab cụ thể mà không cần phải di chuyển đến nó. Một công cụ tiện dụng để làm việc với nhều tab một lúc, chỉ cần chọn vào một nút trên thanh công cụ để xem danh sách.
 
 
Một cách nhanh chóng để tìm một tab bạn cần, Recent Tab List làm điều đó một cách dễ dàng.
 
Bạn có thể dùng Tab Across dể lưu phiên làm việc của các tab trên trình duyệt. Công cụ thuận tiện nếu bạn muốn lưu tất cả các tab đang mở và mang chúng sang một thiết bị khác, hoặc một lần khác khi mở trình duyệt.
 
 
Ngoài ra trình mở rộng này còn cho phép bạn lưu phiên làm việc của các tab vào Evernote, OneNote, Facebook,Twitter, Google Plus, email.
 
Một extension tương tự nữa là Session Restore. Khi click vào một nút trên thanh công cụ, bạn có thể lưu lại các phiên làm việc hiện tại, tải phiên làm việc cuối cùng, nhập xuất, hoặc thực hiện dọn dẹp.
 
 
Công cụ cũng cung cấp các tùy chọn cho bạn phục hồi phiên làm việc cuối khi mở trình duyệt, tất cả các tab trong một cửa sổ đơn, tự động lưu lại mỗi phút.
 
Chúng ta thường có thói quen đọc từ trái sang phải. Tab Stack sẽ di chuyển các tab đang hoạt động phù hợp. Extension này sẽ tự động chuyển một cái bạn đang làm việc sang vị trí bên trái cửa sổ. Vì thế nếu bạn thường hay tắt nhầm, hoặc không tìm thấy các tab, đây là một cách nhanh chóng.
 
 
Nguồn: congngheviet.com
Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn
Địa chỉ: Số 46B Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
HOTLINE: 0968555333  - 0438855666
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :