Mac Cafe

Tin tức - Blog

Apple bán ra các adapter USB Type-C dành cho MacBook mới, giá từ 19$

Đăng bởi : Admin28/02/2017

 

Apple đã thay thế toàn bộ các cổng kết nối trên MacBook mới bằng một cổng duy nhất là USB Type-C. Và giờ đây USB Type-C sẽ đóng vai trò là giao tiếp cho mọi kết nối: từ sạc pin, trao đổi dữ liệu (USB 3.0/2.0 và Thunderbolt), kết nối màn hình (Thunderbolt, HDMI/DVI/VGA). Hiện tại Apple đang cung cấp 4 bộ phụ kiện, bao gồm bộ sạc và dây USB-C được bán rời từng món, 1 cổng chuyển USB-C sang USB female thông dụng và hai bộ chuyển đổi đa năng, tích hợp cổng sạc, USB female và một trong hai kết nối màn hình rời HDMI hoặc D-Sub (VGA).

 

Bộ sạc 29W và dây kết nối USB-C

Đầu tiên là bộ sạc và dây USB-C 2 mét, hai thiết bị này được bán rời với nhau với giá lần lượt là 49 USD và 29 USD. Tất nhiên Apple có kèm bộ phụ kiện này khi bán ra MacBook 12" nhưng nếu thất lạc thì chúng ta phải trả số tiền 78 USD.

 

 

USB-C chuyển sang USB female

Để sử dụng cổng USB female thông dụng như máy tính bình thường, bạn sẽ cần một cổng chuyển có giá 19 USD. Cổng USB này hỗ trợ chuẩn 3.1 Gen 1 cho băng thông dữ liệu 5 Gbps. Tuy nhiên chỉ với 1 cổng USB thì bạn sẽ cần thêm 1 Hub USB 3.0 nếu muốn mở rộng khả năng sử dụng thêm nhiều thiết bị ngoại vi.

 

 

Bộ kết nối đa năng USB-C Multiport Adapter

Cuối cùng, nếu bạn vừa sạc điện cho máy, vừa kết nối ra màn hình ngoài qua HDMI/VGA thì hai bộ phụ kiện đồng giá 79 USD sẽ đáp ứng cao nhất khả năng kết nối. Như vậy bạn có thể vừa sạc pin, kết nối màn hình ngoài và sử dụng cổng USB cho các thiết bị khác. Như vậy người dùng MacBook 12" còn thiếu cổng Thunderbolt do hiện tại đã có khá nhiều ổ cứng cũng như màn hình Cinema của Apple đang hỗ trợ chuẩn này.

 

 

Nguồn: Tinh tế

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bình luận (0)

Viết bình luận :