Mac Cafe

Tin tức - Blog

Apple đang phát triển công nghệ sạc không dây với khoảng cách xa hơn cho thiết bị chạy iOS

Đăng bởi : Admin28/02/2017

 
Theo một báo cáo mới ra của Bloomberg, Apple đang làm việc để phát triển công nghệ sạc không dây cho iPhone vào năm 2017. Bản báo cáo cho rằng Apple đang làm việc cùng với các đối tác tại Hoa Kỳ và châu Á để phát triển công nghệ. Công nghệ này cho phép iPhone và iPad có khả năng sạc từ khoảng cách xa.
 
 
Tất nhiên Apple phải đối mặt với nhiều rào cản công nghệ khi nói đến sạc không dây. Một trong những vấn đề chính là việc khoảng cách sạc càng xa sẽ ảnh hưởng đến nguồn điện truyền đi. Trong nắm 2010, Apple đã nộp một số ít các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ sạc pin không dây. Theo đó, các thiết bị iOS có thể sạc không dây từ khoảng cách 1m nhờ trường cộng hưởng từ.
 
Chi tiết chính xác các giải pháp của Apple để khắc phục các vấn đề như mất nguồn điện trên khoảng cách xa hiện tại vẫn chưa rõ ràng. Sạc không dây đươch cho là sẽ xuất hiện trên iPhone 7, sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, không có vẻ gì là chúng ta sẽ thấy tính năng này được xuất hiện trên chiếc iPhone được giới thiệu vào năm 2017 tới.
 
Apple Watch có khả năng sạc không dây, nhưng theo cách hoàn toàn khác. Nó sử dụng sạc cảm ứng, có nghĩa đồng hồ phải được chạm vào phần đế sạc để sạc. Điều này cũng tương tự như nhiều nhà sản xuất Android đã thực hiện sạc không dây vào thiết bị của họ trong những năm qua. Chính vậy việc Apple đưa khả năng sạc không dây với khoảng cách xa hơn lên các thiết bị chạy iOS thực sự là một thay đổi lớn cho các thiết bị di động, mở ra một cuộc chạy đua về công nghệ sạc không dây.
 
 
Nguồn: Anh Châu 
Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn
Địa chỉ: Số 46B Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
HOTLINE: 0968555333  - 0438855666
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :