Mac Cafe

Tin tức - Blog

Apple đang tự chế tạo GPU của riêng mình

Đăng bởi : Admin28/02/2017

 
Thông tin từ Fudzilla cho biết Apple đang nghiên cứu để tự chế tạo GPU của riêng họ đã được vài năm rồi. Hầu hết các thiết bị di động của Apple đều sử dụng con chip đồ họa PowerVR của Imagination nhưng có vẻ như Apple muốn giảm thiểu sự phụ thuộc vào công ty Anh. Thực tế cho thấy trong hàng loạt các sản phẩm gần đây thì Apple luôn sử dụng các tổ hợp nhân GPU được Imagination tùy biến riêng chứ không sử dụng tổ hợp nhân mà Imagination công bố.
 
 
Cũng như CPU, việc thiết kế GPU là cực kỳ phức tạp vào khó. Dù đã có những bộ chỉ dẫn và nền tảng chung nhưng để tạo được sự khác biệt thì chúng ta cần rất nhiều kỹ sư tài ba. Bản thân đối thủ Samsung cũng đã phát triển GPU di động trong hơn 5 năm qua nhưng chưa đưa được thành quả nào ra công chúng.
 
Nếu Apple thành công, họ không chỉ cắt giảm chi phí phải trả cho Imagination mà còn có thể làm cho GPU và CPU hòa hợp tốt với nhau hơn. Apple thường tạo ra những con chip SoC lớn so với những nhà sản xuất khác để tích hợp thêm không gian cho chip đồ họa.
 
Hẳn bạn sẽ thắc mắc khi nào thì iPhone mới sẽ dùng chip GPU riêng. Trong trường hợp Apple thành công thì cũng phải vài năm nữa chúng ta mới có thể thấy những thiết bị dùng GPU riêng ra đời chứ không thể xuất hiện trên iPhone 7 năm sau được. Nếu iPhone 7 có GPU riêng thì hẳn bạn cũng đã nghe đến nó từ trước chứ không phải là thời điểm này.
 
Cuối cùng, Fudzilla cũng nói là họ tin Apple sẽ không tự sản xuất chip LTE/4G vì họ đã chuyển việc đó cho Intel.
 
 

Nguồn: tinhte.vn

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE: 0968555333  - 0438855666

Bình luận (0)

Viết bình luận :