Bộ Vệ Sinh Laptop 4 món

Thương hiệu: OEM |

Giá

:

90.000₫

Mô tả :

- Gồm: Cọ, khăn lau chuyên dụng, dụng cụ thổi bụi, nước rửa màn hình.
- Khăn lau làm từ sợi vi tổng hợp Microfiber cao cấp
- Dung tích lọ nước rửa màn hình 100ml
- Kích thước sản phẩm: Cọ dài 12cm, khăn lau 12.5x12.5cm, dụng cụ thổi bụi 5x3.5cm
- Màu sắc: Xanh
- Kích thước hộp: 13.5 x 16.5 x 4.5

Laptop là loại đồ công nghệ tiện lợi về mặt sử dụng lẫn di chuyển nhưng lại rất dễ bám bẩn và khó vệ sinh do có nhiều các góc gách và khe hở giữa bàn phím. Để có thể sử dụng lâu dài laptop thì việc vệ sinh máy là rất cần thiết. Thế nhưng, vệ sinh laptop thế nào cho hiệu quả, đúng cách thì không phải ai cũng biết. 
 
Nên vệ sinh phần cứng hay bên ngoài máy?
Vệ sinh phần cứng hay bên ngoài máy đều là cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế vệ sinh phần cứng. Bởi phần cứng laptop bao gồm các thiết bị nhạy cảm và hầu hết các dòng laptop đều được thiết kế và lắp ráp khá chi tiết. Bởi vậy nếu bạn không phải người biết nhiều về laptop thì việc vệ sinh có thể sẽ khó khăn và thậm chí là gây hỏng máy. Hơn nữa, khi tự ý tháo lắp phần cứng thì bạn sẽ không được hưởng bảo hành từ hãng.
Cách tốt nhất là nên mang đến tiệm chuyên sửa chữa laptop để vệ sinh phần cứng cho máy theo định kỳ 1 năm/ lần.
 
Lưu ý khi vệ sinh màn hình
Đây là bộ phận rất dễ bị bắt bụi, nên cần được vệ sinh thường xuyên. Khi vệ sinh màn hình bạn có thể sử dụng nước chuyên lau màn hình. Nhưng lưu ý không nên phun trực tiếp dung dịch lên màn hình mà cần phun gián tiếp lên miếng vải mềm. Lau trên màn hình theo hình tròn khiến bạn vệ sinh màn hình nhanh chóng hơn là động tác lau qua lau lại.
Đặc biệt không nên sử dụng các loại nước rửa kính xà phòng, Bởi chúng có chứa những hóa chất có thể gây hư hại cho màn hình máy tính của bạn. Tốt nhất là bạn nên mua 1 bộ vệ sinh laptop sẽ có cả nước xịt chuyên dụng cho màn hình nhé.
 
 
Mẹo nhỏ vệ sinh bàn phím
Bạn nên sử dụng chồi quét để thổi bụi bẩn dính trên bàn phím. Với những vết bẩn không thể làm sạch bằng bóng thổi hay chổi quét, bạn có thể sử dụng bông tăm tẩm cồn để làm sạch. Tuyệt đối không dùng dung dich hay vải ướt, vì sẽ làm chập bản mạch bán dẫn ở phía ngay dưới bàn phím.
 
Mẹo nhỏ để bụi bẩn ra khỏi bàn phím là bạn là lật ngược laptop, lắc mạnh lợi dụng trọng lực trái đất để thổi bay bụi bẩn ra ngoài.
Tuy nhiên nếu bụi bẩn nằm trong góc khuất quá sâu thì bạn có thể sử dụng máy hút bụi mini (có thể mua lẻ hoặc mua cùng bộ vệ sinh laptop) để kéo lớp bụi cứng đầu này ra ngoài.
 
 
Vệ sinh ống tản nhiệt, quạt và các cổng kết nối
Thông thường, ống tản nhiệt thường được đặt ở 2 bên cạnh rìa và đáy của laptop. Tuy nhiên, mỗi loại máy lại có cấu tạo khác nhau, do vậy bạn cần đọc kỹ sách hướng dẫn để tìm chính xác vị trí của ống làm mát. 
Cổng kết nối trên máy cũng là khu vực dễ bị bụi bẩn bám vào nhất.
 
Các bộ phận này có đặc điểm chung là nằm ở sâu bên trong, nhiều loại khăn lau chùi không thể với vào được. 
Để vệ sinh ống tản nhiệt và quạt, trước tiên bạn sử dụng nhíp để gặp những vặt cứng, nhỏ bị kẹt trong ống tản nhiệt. Sau đó sử dụng, chổi cọ hay máy hút bụi mini để quét đi lớp bụi bám.
 

 

Miễn phí vận chuyển Nội thành với đơn hàng lớn hơn 500.000đ

Miễn phí vận chuyển Nội thành với đơn hàng lớn hơn 500.000đ

Ship hàng COD Toàn quốc - Thanh toán khi nhận hàng

Ship hàng COD Toàn quốc - Thanh toán khi nhận hàng

Bao Test, Dùng thử trong vòng 7 ngày (áp dụng cho Macbook)

Bao Test, Dùng thử trong vòng 7 ngày (áp dụng cho Macbook)

Miễn phí cài đặt phần mềm trọn đời

Miễn phí cài đặt phần mềm trọn đời