Mac Cafe

Tin tức - Blog

Chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được tạo ra trước iPhone 15 năm

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, smartphone dần dần được coi như một thiết bị tất yếu trong cuộc sống. Phát triển từ những tính năng liên lạc, nghe gọi thông thường, smartphone còn được sử dụng như một công cụ giải trí, làm việc hiệu quả.

 

 

Nhắc tới ông tổ của smartphone, chúng ta có thể nghĩ ngay tới chiếc IBM Simon, từng ăn mừng sinh nhật tròn 20 tuổi vào năm ngoái. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chiếc smartphone của IBM đã được sinh sớm trước đó 2 năm, là vào năm 1992, thay vì 1994 như "giấy khai sinh".

Còn nếu so với chiếc iPhone đầu tiên của Apple, dòng thiết bị tạo nên sự phổ biến của smartphone, IBM Simon còn được tạo ra trước đó những 15 năm. Được bán ra với mức giá 899 USD tại thời điểm ra mắt, IBM tỏ ra khác xa với những gì mà chúng ta vẫn thấy với những chiếc smartphone hiện nay trên thị trường.

 

 

Bên cạnh màn hình LCD màu xanh, gây ấn tượng mạnh bởi công nghệ màn hình cảm ứng sử dụng bút stylus, IBM Simon còn cho phép người dùng ghi chép, vẽ, cập nhật lịch làm việc và thậm chí là cả một chiếc thẻ nhớ giúp cài đặt các phần mềm của bên thứ ba, nơi khởi nguồn của những ứng dụng (app) ngày nay.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cảm thấy "hãi hùng" khi biết rằng Simon sở hữu kích thước chiều dài lên tới 23 cm, trông chẳng khác nào một viên gạch xây nhà, có ăng ten bắt sóng. Đặc biệt, pin của máy chỉ có thời lượng là một giờ gọi liên tục, nhưng khối lượng cũng lên tới gần 500g.

 

Trên tay IBM Simon

 

Mặc dù vậy, Simon vẫn là một cuộc cách mạng ở thời điểm đó: sự kết hợp lần đầu tiên giữa một thiết bị kỹ thuật số cá nhân (PDA) và điện thoại di động. Và trong lịch sử bán hàng của IBM, đã có hơn 50.000 chiếc smartphone Simon được bán ra, chủ yếu là dành cho các khách hàng là doanh nhân.

Tuy nhiên, Simon cũng không tồn tại lâu, bởi nó đi trước thời đại quá xa, bởi ở thời điểm đó, smartphone vẫn còn là một khái niệm rất mới mẻ và không phải là thứ mà tất cả mọi người muốn mua.

 

 

Nguồn:  Genk.vn

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE: 0968.555.333 - (04)388.55.666

Bình luận (0)

Viết bình luận :