Mac Cafe

Tin tức - Blog

Mac OS X mới sẽ cho phép bạn mở khoá máy bằng iPhone

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Trong phiên bản OS X 10.12 tới đây, người dùng sẽ mở khoa máy tính Mac ngay trên chính Touch ID của iPhone. Điều này có nghĩa rằng, bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu để đăng nhập user theo phương pháp truyền thống. Mà chỉ mất có vài giây để Touch ID trên iPhone cho phép thiết bị Mac bỏ qua thao tác rườm rà này.
 
 
Phương pháp này cũng gần giống với cách thức hoạt động của Apple Watch. Khi nó có khả năng giúp chiếc iPhone tự động mở khoá trong một khoảng cự ly nhất định. Cách đây không lâu, các lập trình viên cũng đã phát triển một ứng dụng trên Apple Watch mang tên Knock, giúp việc mở khoá giữa chiếc MacBook và Apple Watch trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu nhất vì phía MacBook cũng phải cài ứng dụng tương tự.
 
Ngoài ra, chúng ta vẫn còn một cách để mở khoá MacBook nhanh chóng, đó chính là việc Apple sẽ tích hợp khả năng nhận diện vân tay ngay trên chính chiếc MacBook. Hiện hãng cũng đã có bản quyền sáng chế cho công nghệ này, tuy nhiên, việc triển khai chúng e rằng vẫn còn rất mơ hồ.
Những nguồn tin gần đây cũng cho thấy, phiên bản OS X mới cũng sẽ được tích hợp Siri cùng khả năng nhận diện giọng nói tương tự iPhone. OS X mới dự kiến trình làng tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 tới đây.
 
 
Nguồn: internet
Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn
Địa chỉ: Số 46B Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
HOTLINE: 0968555333  - 0438855666

Bình luận (0)

Viết bình luận :