Mac Cafe

Tin tức - Blog

Mổ ruột Magic Keyboard 2

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Ngay sau khi Apple ra mắt bộ 3 thiết bị ngoại vi mới là Magic Mouse 2, Magic Trackpad 2 và Magic Keyboard thì iFixit đã tiến hành mổ xẻ xem nội tạng và đánh giá khả năng sửa chửa của các thiết bị này. Nhìn chung cả 3 đều rất khó sửa bởi Apple toàn dùng keo siêu dính để gắn kết các thành phần với nhau, mở không khéo, không có hướng dẫn thì dễ làm hỏng linh kiện bên trong. Cả 3 đều có pin và cổng Lightning, thiết kế rời và thay được.

Cuối cùng là Magic Keyboard, chiếc bàn phím này cũng có thiết kế tương tự Magic Trackpad 2, không còn khoang chứa pin phía sau mà tích hợp pin sạc Li-ion dùng cổng Lightning, kết nối Bluetooth, kích thước 27,6 x 11,5 x 1 cm , như vậy là cùng độ mỏng và chiều dài với Magic Trackpad 2.

 

Kiểm tra ID trước, dưới đáy bàn phím in mã sản phẩm là A1644.

 

 

Từ cạnh sau thì bạn cũng có thể thấy nút bật/tắt, cổng sạc Lightning và tiếp tục là một miếng nhựa bí ẩn. Chức năng của cổng Lightning vừa là sạc pin, vừa kết nối với máy Mac.

 

 

So sánh giữa bàn phím Magic Keyboard mới và Wireless Keyboard thế hệ 3, bàn phím mới có layout tương tự layout của MacBook 2015 gồm các phím điều hướng trái/phải và phím chức năng kích thước full-size.

 

 

Do không còn khoang chứa pin phía sau nên Magic Keyboard thấp hơn với góc nghiêng lý tưởng hơn.

 

 

Đặt cạnh Magic Trackpad 2 thì 2 thiết bị này giống như được cắt ra từ một khối, đặt trên bàn làm việc thì quá tone sur tone.

 

 

Bắt đầu mổ xẻ, việc đầu tiên phải làm là bóc 4 miếng cao su đệm dưới bàn phím để tìm mấy con ốc nhưng đáng tiếc, không có con ốc nào.

 

 

Chuyển hướng sang mở bằng phương pháp nạy tách, khoảng trống giữa miếng nhựa đáy bàn phím và khung nhôm đủ để nhét lưỡi dao và miếng nạy. Dĩ nhiên 2 phần này được gắn kết bằng keo và iFixit tiếp tục hơ nóng và làm khô để keo bong ra.

 

 

Đã mở được, ngay bên dưới là thành phần đầu tiên - mạch logic và pin sạc. Pin kết nối với mạch logic bằng cáp dẻo và socket tháo được nên có thể thay được dễ dàng nếu chai.

 

 

Pin được dán chặt vào khung nhựa bằng băng dính, iFixit phải hơ nóng và làm khô để tách ra. Thỏi pin này có dung lượng 2,98 Wh, chưa bằng một nửa thỏi pin trên iPhone 6s nhưng Apple cho biết 1 lần sạc có thể dùng được nhiều tháng.

 

 

Đây là mạch logic của Magic Keyboard, nó có kích thước tương tự mạch điện thoại với các chip sau:

  • Màu đỏ: Broadcom BCM20733 Enhanced Data Rate Bluetooth 3.0 - chip đảm nhận kết nối Bluetooth
  • Màu cam: ST Microelectronics STM32F103VB 72 MHz 32-bit RISC ARM Cortex-M3 - vi điều khiển
  • Màu vàng: NXP 1608A1 - IC sạc
  • Màu xanh lục: Texas Instruments BQ24250C - chip quản lý nguồn.

 

Phần còn lại của bàn phím gồm khung kim loại, vỉ phím và một lớp nhựa thiết kế dạng tổ ong. Chúng được xếp lớp và dán bằng keo rất cứng, đảm bảo độ bền cần thiết.

 

 

Tiếp tục lột cổng Lightning ra, cổng này cũng được thiết kế rời, kết nối bằng cáp dẻo và được cố định bằng 2 con ốc T3.

 

 

Lật lại mặt trên của bàn phím và lột keycap, Apple vẫn dùng xương phím dạng cắt kéo (scissor) thay vì dạng bướm (butterfly) trên MacBook 12. Tuy nhiên, Apple cho biết hãng đã tinh chỉnh lại thiết kế xương phím này để tăng độ ổn định và hành trình phím. Theo iFixit thì hành trình phím của Magic Keyboard vào khoảng 1 mm, rất nông.

 

 

 

Nguồn: Internet

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE: 0968555333  - 0438855666

Bình luận (0)

Viết bình luận :