Mac Cafe

Tin tức - Blog

Mổ ruột Smart Keyboard của Apple

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Trong kế hoạch đưa iPad Pro trở thành một thiết bị có thể thay thế những chiếc máy tính cá nhân, Apple đã trang bị cho chiếc tablet này một bàn phím vật lý rời được gọi là Smart Keyboard. Cùng với Apple Pencil, đây là hai phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn mua cho mình một chiếc iPad Pro.
Mới đây, iFixit đã tiến hành “mổ bụng” một trong hai phụ kiện trên, đó chính là chiếc bút Apple Pencil. Với đánh giá 1/10 điểm iFixit, cũng có nghĩa là rất khó sửa chữa và một khi đã tháo ra là hỏng luôn. Và có vẻ như chiếc bàn phím Smart Keyboard cũng được thiết kế tương tự.
Smart Keyboard của Apple được trang bị kết nối thông minh, với khả năng kết hợp truyền dữ liệu và điện năng từ iPad Pro. Bàn phím QWERTY với tổng cộng 64 phím. Chống nước và chống bụi bẩn.
 
 
So sánh qua giữa thiết kế của Smart Keyboard và chiếc bàn phím rời của Surface Pro 4. Về cơ bản hai chiếc bàn phím này có thiết kế khác nhau, dễ nhận thấy nhất là trackpad vì Smart Keyboard không có trackpad (đó là do hệ điều hành iOS không hỗ trợ con trỏ chuột giống Windows).
 
 
Để có thể chống nước và bụi bẩn, Apple bọc toàn bộ chiếc bàn phím này bằng một lớp vải cao cấp. Không có một khe hở nào, do đó để có thể mổ bụng chiếc bàn phím này chúng ta buộc phải dùng đến một con dao.
 
 
Sau khi rạch được một bên của lớp vỏ bọc, chúng ta có thể nhìn thấy các phím bấm phía bên dưới.
 
 
Apple cho biết chiếc bàn phím này sử dụng loại switch giống với bàn phím của MacBook Retina 2015.
 
 
Phím spacebar được dán một thanh nhựa cứng phía dưới, nó giúp cho người dùng có thể nhấn vào bất kỳ vị trí nào trên phím này mà không sợ bị trượt.
 
 
Tiếp tục tháo lớp vỏ bàn phím bằng một chiếc pick nhựa.
 
 
Và đây là tất cả những gì bên trong chiếc bàn phím, không có đèn LED, không có pin mà chỉ có 64 switch.
 
 
Phía dưới phần khung của bàn phím chúng ta có thể thấy một dải màu vàng dẫn đến một lỗ nhỏ thông lên phía trên. Có thể nó có tác dụng như một lỗ thông hơi, giúp cho không khí bên trong không bị nén lại khi các phím được ấn xuống.
 
 
Tiếp tục bóc tách lớp phía dưới, có rất nhiều keo được dán ở đây nên việc bó lớp vỏ này rất khó khăn.
 
 
Khi đã bóc được lớp này, chúng ta có thể thấy bảng mạch ở phía dưới.
 
 
Đây là một con chip điều khiển Cortex-M3 để kết nối với chiếc iPad Pro.
 
 
Có một điểm đặc biệt, đó là Apple sử dụng một loại vải dẫn điện thay cho dây điện thông thường. Nó cho phép truyền dữ liệu cũng như điện năng từ chiếc iPad Pro. Thiết kế này giúp tăng độ bền của chiếc bàn phím so với các loại dây dẫn thông thường.
 
 
Đây là tất cả các thành phần bên trong chiếc bàn phím Smart Keyboard của Apple, với giá 169 USD.
 
 
Và iFixit đã chấm điểm 0 tuyệt đối cho chiếc bàn phím này. Nó cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể sửa chữa hay thay thế bất kỳ linh kiện nào bên trong. Một khi đã hỏng, bạn buộc phải mua một chiếc Smart Keyboard mới. Tuy nhiên chiếc bàn phím có độ bền cao, lớp vỏ bọc bên ngoài rất dai và chống nước tốt, do đó bạn sẽ không phải lo lắng khi lỡ làm đổ cốc nước lên chiếc bàn phím.

 

 

Nguồn: Genk.vn

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE: 0968555333  - 0438855666

Bình luận (0)

Viết bình luận :