Mac Cafe

Tin tức - Blog

Một số cách đơn giản để tăng tốc cho máy Mac của bạn

Đăng bởi : Admin28/02/2017

 
Hầu hết những người sử dụng máy tính Mac (Macbook, iMac,..) đều dành một tình cảm tuyệt vời cho thiết bị của họ. Hệ điều hành ổn định, khả năng hỗ trợ công việc tuyệt vời và khả năng bảo mật tốt khiến họ có thể thao thao bất tuyệt trước mặt bạn bè về chiếc máy yêu quý này. Nhưng chúng cũng chỉ là máy tính, và vì nhiều lí do thì máy tính sẽ trở nên chậm chạp và nặng nề hơn theo thời gian.
 
Tất nhiên, một số người sẽ lựa chọn nâng cấp phần cứng, thậm chí là mua hẳn máy mới để theo kịp với sự phát triển của các phiên bản hệ điều hành, phần mềm mới trên thị trường. Thế nhưng vẫn có những cách vô cùng tuyệt vời để bạn tăng tốc cho máy Mac của mình mà không cần làm thế. Đây là 1 số cách đơn giản nhất để bạn làm điều đó:
 
1. Giảm bớt số ứng dụng khởi động cùng máy tính:
Ngày càng có nhiều chương trình khởi động cùng máy, máy của bạn sẽ càng chạy chậm lúc bật lên. Vậy nên cách đơn giản và hiệu quả để máy Mac có thể khởi động nhanh như ban đầu, bạn cần giảm bớt những ứng dụng được cài đặt như thế.
Bạn vào System Preferences (ở biểu tượng quả táo trên góc màn hình hoặc ấn trên thanh Dock) => Users and Groups => Login Items. Bỏ bớt các ứng dụng đã được cài sẵn chạy cùng hệ thống.
 
 
2. Tắt bớt các tab không sử dụng:
Có những lúc bạn có thể mở cùng lúc tới 10, 15 tab và hoặc nhiều hơn thể trên trình duyệt. Điều này sẽ khiến cho bộ nhớ của máy bị hao hụt rất nhiều. Vì vậy bạn nên tắt bớt đi những tab không cần thiết sau khi đọc xong, nhất là khi một số trang web được cài đặt để refresh liên tục ngay cả khi bạn không đọc chúng.
 
 
3. Tắt bớt các ứng dụng không sử dụng:
Cũng như các tab trên trình duyệt web, việc mở quá nhiều ứng dụng sẽ khiến cho bộ nhớ máy bị chiếm dụng gây nên tình trạng ì ạch cho chiếc máy của bạn. Hãy đóng bớt các ứng dụng không dùng tới, nhất là các ứng dụng nặng nề như Photoshop, iMovie hay thậm chí là chính Safari. Bạn có thể thực hiện điều đó dễ dàng với tổ hợp phím Cmd + Q khi đang sử dụng ứng dụng đó.
Ngoài ra còn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Option + ESC để xem các ứng dụng đang chạy trên máy để tắt những ứng dụng không cần thiết.
 
 
4. "Dọn dẹp" Desktop:
Nhiều người có thói quen lưu mọi thứ lên màn hình Desktop để có thể dễ dàng tìm đến chúng lúc cần. Thế nhưng hệ điều hành OS X nhận diện từng mục dữ liệu trên Desktop như các cửa sổ nhỏ với bộ nhớ riêng dành cho chúng. Do đó nếu muốn chiếc máy của mình chạy nhanh hơn, hãy xóa bớt những thứ mà bạn không dùng tới bằng cách cho chúng vào thùng rác.
 
 
5. Sử dụng Activity Monitor:
Cách này không phù hợp lắm với những bạn không biết thiều về thông số máy tính, nhưng nó không đến nỗi quá khó để thực hiện. Activity Monitor là một ứng dụng có sẵn của Apple (tìm nó ở Application => Other) giúp bạn kiểm soát các phần mềm đang chạy trên máy của bạn.
Bằng cách này bạn sẽ biết được phần mềm nào đang ngốn nhiều tài nguyên nhất trên máy tính và tắt chúng đi nếu nó làm máy chạy ì ạch.
 
 
6. Dọn dẹp ổ cứng của bạn:
Theo thời gian, sẽ có rất nhiều dữ liệu cũ mà bạn thậm chí còn chẳng nhớ tới chúng. Một vài bộ phim chất lượng cao thôi cũng đã có thể ngốn vài GB, thậm chí vài chục GB dung lượng ổ cứng của bạn. Do đó hãy thường xuyên dọn dẹp và xóa bớt những dữ liệu không còn dùng đến để trả lại "không gian" cho ổ cứng của bạn.
Đừng tiếc những bộ phim khi ổ cứng của bạn có dung lượng bé, bạn hoàn toàn có thể xem chúng online mà!
 
 
7. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt:
Các trang web sẽ lưu lại một lượng dữ liệu nhất định sau khi bạn truy cập nó. Theo thời gian, lượng dữ liệu này đủ lớn để khiến cho máy tính của chúng ta trở nên chậm chạp hơn rất nhiều. Do đó thi thoảng hãy xóa bớt chúng trên trình duyệt để máy chạy nhanh và nhẹ nhàng hơn.
 
 
12. Xoá bớt các Extensions/ Plugin:
Các Plugin trên trình duyệt web có thể là thủ phạm khiến máy tính của bạn trở nên chậm chạp mỗi khi sử dụng. Do đó hãy chú ý xóa bớt các Extensions/ Plugin khi bạn không còn dùng đến chúng nữa, nhất là các Plugin hỗ trợ chơi game. Còn với các Extensions/ Plugin thường xuyên sử dụng, hãy thường xuyên cập nhật cho chúng.
 
 
 

Nguồn: Genk.vn

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 46B Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE: 0968555333  - 0438855666

 
 

Bình luận (0)

Viết bình luận :