Mac Cafe

Tin tức - Blog

[Rò rỉ] Apple có thể ra mắt 3 mẫu iPhone mới, gồm cả iPhone 6C trong năm nay

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Nhiều thông tin đồn đoán trước đó cho rằng Apple sẽ ra mắt hai mẫu iPhone mới là 6S và 6S Plusvào tháng Chín 2015. Tuy nhiên theo nguồn tin rò rỉ mới nhất của Digitimes cho biết họ nhà Táo sẽ có thêm thành viên mới là phiên bản iPhone 6C với cỡ màn hình 4 inch.

Trong năm 2014, Apple từng giới thiệu iPhone 6 và 6 Plus nhưng không hề đá động đến sản phẩm dòng “C” như cách đã từng thực hiện với iPhone 5. Digitimes nhận định việc ra mắt iPhone 6C có thể liên quan đến thông tin Apple đang thử nghiệm phiên bản iPhone màu hồng bên cạnh 3 sắc màu đặc trưng là xám, bạc và vàng.

Japan Display, LG Display và cả Sharp sẽ đảm nhận việc cung cấp tấm nền màn hình cho ba mẫu sản phẩm mới và Apple sẽ sử dụng kính cường lực Glass Gorilla để chống trầy xước, tăng độ bền. Điều này cũng cho thấy hãng đã từ bỏ mục tiêu sử dụng công nghệ kính sapphire của GT Advanced Technologies trong thế hệ iPhone tiếp theo. Ngoài ra, màn hình iPhone mới cũng được cho là hỗ trợ công nghệ cảm ứng lực Force Touch như MacBook 12 inch mới.

Các mẫu iPhone màn hình lớn như 6S và 6S Plus dự kiến sẽ sử dụng chip A9 của Samsung trong khi iPhone 6C vẫn sử dụng chip A8 do Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) sản xuất. Một số nhà phân tích cho rằng Apple vẫn sử dụng camera có cảm biến ảnh 8MP cho các sản phẩm mới.

Cũng theo Digitimes cho biết các iPhone mới còn được trang bị cảm biến dấu vân tay Touch ID và hỗ trợ công nghệ NFC dùng cho Apple Pay nhưng không nêu rõ những điểm khác nhau giữa các sản phẩm. Chẳng hạn so với iPhone 6 thì 6 Plus có thêm một số tính năng nâng cao nhằm tận dụng ưu thế kích thước màn hình lớn khi xoay ngang. 6 Plus còn có khả năng chống rung quang học khi quay phim và quan trọng nhất là dung lượng pin cũng lớn hơn khá nhiều so với iPhone 6.

Về mặt phần mềm, Apple hiện đang tập trung cải thiện sự ổn định, sửa lỗi và tối ưu hóa hiệu suất hệ điều hành và có vẻ những mẫu iPhone mới sẽ chạy nền iOS 9 khi ra mắt.

Tất nhiên những thông tin rò rỉ trên chỉ mang tính tham khảo và có lẽ phải chờ đến thời điểm sản phẩm chính thức ra mắt thì chúng ta mới có thể kiểm chứng được chúng.

 

Nguồn: tinhte.vn

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :