Mac Cafe

Tin tức - Blog

Số vụ trộm iPhone giảm đáng kể nhờ tính năng bảo mật trên iOS

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Theo Reuters, số lượng iPhone bị mất trộm đã giảm tới 40% tại San Francisco và 25% tại New York (Mỹ) trong vòng 12 tháng kể từ khi Apple trang bị tính năng Activation Lock trên iOS 7. Tại London (Anh), vấn nạn trộm cắp smartphone giảm khoảng một nửa. Thị trưởng London Boris Johnson nói: "Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc xử lý các vụ trộm cắp điện thoại so với 2 năm trước".

 

 

Hiệp hội tiêu dùng Mỹ ước tính, có khoảng 1,6 triệu thiết bị di động bị đánh cắp trong năm 2012. Apple là nhà sản xuất tiên phong trong việc cung cấp công cụ khóa và hỗ trợ tìm smartphone, máy tính bảng với Activation Lock. Hiệu quả bước đầu mà công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) mang lại đã thôi thúc nhiều thành phố tại Mỹ thảo luận về dự luật yêu cầu cả những máy chạy Android, Windows Phone cũng phải có chức năng tương tự.

Activation Lock là tính năng được Apple giới thiệu cùng hệ điều hành iOS 7, trong đó mỗi khi iPhone, iPad được khôi phục cài đặt gốc hay nâng cấp trực tiếp lên phiên bản mới sẽ cần đăng nhập tài khoản iCloud. Cơ chế này giúp người dùng các thiết bị iOS bảo mật dữ liệu nếu làm mất máy. Activation Lock cần được vô hiệu hóa khi bán iPhone, iPad cho người khác, nếu không máy có thể thành “cục gạch”, bị khóa toàn bộ chức năng kể cả vào màn hình chính.

Người dùng có thể kiểm tra tình trạng kích hoạt Activation Lock thông qua công cụ miễn phí của Apple tại địa chỉ https://www.icloud.com/activationlock/.

Nguồn: internet

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bình luận (0)

Viết bình luận :