Mac Cafe

Tin tức - Blog

Tổng hợp đánh giá Apple Watch từ các trang công nghệ trên thế giới

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Apple đã cho đặt hàng Apple Watch và đến 24/4 mới giao hàng nhưng nhiều trang công nghệ lớn ở Mỹ đã được Apple cho xài trước từ nhiều hôm nay, và đây là bài tổng hợp những đánh giá và cảm nhận đầu tiên của họ về chiếc smartwatch mới của Apple.

 

Phần cứng

Bloomberg Business

Thiết kế của Apple Watch không nhằm cạnh tranh với đồng hồ Rolex, Omega hay Breitling nhưng càng đeo thì tôi lại càng thích nó. Đồng hồ được trang bị chip xử lý S1 mới của Apple giúp cho phần mềm chạy rất nhanh cũng như điều khiển luôn cả các thiết bị cảm biến bên trong. Cách mà Apple đóng gói nó cũng tạo cho tôi khá nhiều ấn tượng. Sau khi sử dụng, tôi chắc chắn Apple Watch là một thiết bị đeo hiện đại nhất mà bạn có thể mua được hiện nay.

The Verge

Apple Watch có tính hấp dẫn và thu hút cao, cảm giác như nó luôn mời gọi bạn hãy chạm vào nó và luôn đeo nó bên mình. Không tính phần dây đeo, riêng mặt đồng hồ là một tuyệt tác về kỹ thuật và sản xuất, rất nhiều các thiết bị cảm biến bên trong đã được Apple gói gọn lại và nó sở hữu một sức mạnh xử lý nhiều hơn bất kỳ ai từng mơ tưởng đến cách đây vài thập kỷ. Apple Watch là một chiếc siêu máy tính trên cổ tay nhưng nó cũng khá phập phồng và tròn trịa nhưng tôi tưởng tượng, gợi cho tôi nhớ đến chiếc iPhone thế hệ đầu tiên.

Yahoo! Tech

Apple Watch ngon hơn ("nhiều năm sánh sáng") bất kỳ một chiếc smartwatch nào ra mắt trước đó. Màn hình đẹp hơn, phần mềm được chỉnh chu và không có lỗi, mặt đồng hồ thì giống như một món trang sức thật sự và sở hữu nhiều công nghệ đáng thèm thuồng như dây đeo có nam châm, tính năng truyền hình vẽ giữa hai máy, mã Morse, màn hình cảm ứng lực, thanh toán không dây... và nhất là hoạt động theo kiểu cộng sinh với iPhone rất tuyệt vời.

Recode

Tôi đã từng đeo nhiều smartwatch nhưng không có cái nào đẹp như Apple Watch. Cá nhân tôi chấm thiết kế của Moto 360 là tốt nhất nhưng màn hình của nó lại không được đẹp. Trong khi đó với chiếc Apple Watch, viền của nó được bo tròn nhẹ nhàng cùng với màn hình Retina hòa quyện vào nhau tạo cho người đeo cảm giác nhìn nó giống như một cái hồ bơi vô cực thu nhỏ. Xét về kích thước, phiên bản Apple Watch 42mm là vừa đủ to đối với tôi, còn bản 38 mm thì đeo không đã.

New York Times

Khoảng cách giữa Apple Watch và sự hoàn hảo còn rất xa, và giá bán từ 350 - 17.000 USD cho một chiếc đồng hồ là không hề rẻ chút nào. Mặc dù nhìn nó có vẻ thông minh và thời trang với rất nhiều loại dây đeo khác nhau nhưng Apple Watch mới chỉ là một thiết bị đời đầu tiên nhất, có nhiều hạn chế và lỗi này kia bởi vì sử dụng các công nghệ còn quá mới.

 

Mặt đồng hồ

Bloomberg Business

Apple cho phép bạn thay đổi nhiều mặt đồng hồ khác nhau, từ loại hoạt hình đơn giản như chuột Mickey cho tới loại phức tạp hoặc cổ điển hơn. Không những chỉ thời gian mà nó còn cho bạn biết được các thông tin cần thiết như nhiệt độ ngoài trời, lịch hẹn tiếp theo là gì, xem các kỳ của Mặt Trăng...

The Verge

Bạn có thể thay đổi mặt đồng hồ của Apple Watch bằng cách nhấn tay lên màn hình và bắt đầu vuốt để chọn, và sau khi chọn xong bạn vẫn có thể tùy biến tiếp mặt đồng hồ đó cho hợp với sở thích của mình. Có những mặt đồng hồ rất đơn giản những cũng có những mặt nhìn rất lạ mắt ví dụ như hình con bướm đang vỗ cánh hoặc một con sứa biển. Hiện tại Apple Watch không cho phép tải thêm hay mua thêm các mặt đồng hồ mới từ kho ứng dụng.

Yahoo! Tech

Ở chế độ xem Astronomy, bạn có thể nhìn thấy Trái Đất hiện ra trên màn hình của Apple Watch với các vùng sáng và vùng tối của nó được thể hiện chính xác theo thời gian thực lúc đó. Còn nếu bạn chạm vào hình Mặt Trăng ở gần Trái Đất thì màn hình sẽ bay sang ngay lập tức và cũng thể hiện được các vùng sáng/tối tương tự như vậy.

Chức năng "Complications" của Apple Watch cho phép người dùng có thể thêm hoặc bớt các thông tin phụ lên trên bốn góc của màn hình, ví dụ như thông tin ngày tháng, lịch hẹn, nhiệt độ, pin...

Recode

Có tổng cộng 10 mặt đồng hồ cho bạn sử dụng và tùy biến.

 

Chức năng thông báo

Bloomberg Business

Để chức năng thông báo của Apple Watch hoạt động được hiệu quả, tôi phải tinh chỉnh lại nhiều thứ ví dụ như bỏ bớt những người ít quan trọng khỏi danh sách email VIP, tắt bớt chức năng thông báo của những app ít dùng cũng như xóa bớt các app không cần thiết.

The Verge

Bạn không thể thay đổi âm thông báo cũng như nhịp độ rung của Apple Watch, mọi loại thông báo đều có âm thanh như nhau nên bạn sẽ khó mà phân biệt được máy đang báo về cái gì. Hiện tại chưa có nhiều app ngoài hỗ trợ thông báo trên Apple Watch, ví dụ như nó có thể hiện thông báo của iMessage nhưng lại chưa hiện được thông báo của WhatsApp hay Hangouts.

Yahoo! Tech

Hệ thống quản lý thông báo của Apple Watch rất tuyệt vời, bạn có thể chọn lọc chỉ nhận những loại thông báo nào cũng như tắt chuông nhanh bằng cách úp bàn tay lên mặt đồng hồ.

 

Chức năng theo dõi sức khỏe

Bloomberg Business

Apple Watch cài sẵn ứng dụng Activity có chức năng đo lượng calorie mà cơ thể đã tiêu thụ, quá trình vận động của người đeo và nhắc nhở họ đứng dậy ít nhất mỗi giờ một lần nếu ngồi một chỗ quá lâu.

The Verge

Ứng dụng Activity có giao diện rất đẹp nhưng tính năng lại rất cơ bản, nó cũng đo được số bước chân và quãng đường mà bạn đã đi, bạn có thể đặt ra các mốc mục tiêu vận động cho mình và hiển thị nó lên màn hình của đồng hồ để dễ dàng theo dõi trong ngày.

 

Thời lượng pin

The Verge

Sau một ngày dày sử dụng thật nhiều chức năng của Apple Watch thì đến 7 giờ tối, pin của nó còn được 10%.

Yahoo! Tech

Đúng như Apple đã nói: Bạn phải sạc nó mỗi đêm. Sạc của Apple Watch là loại sạc nam châm, chỉ cần đưa sạc đến gần mặt đáy của đồng hồ là nó sẽ hút dính vào nhau và sạc ngay lập tức mà không cần phải để cho ngay ngắn.

Recode

Apple hứa hẹn nó dùng được 18 tiếng và đối với tôi thì nó dùng được 1 ngày, thậm chí đến khuya nó vẫn còn pin. Ví dụ như một ngày kia tôi thức dậy từ 5:15 sáng, tập thể dụng 1 tiếng với Apple Watch, dùng bản đồ Maps để di chuyển trong thành phố, thực hiện vài cuộc gọi và nhận thông báo từ điện thoại trong suốt ngày hôm đó, đến 11 giờ đêm thì pin mới gần cạn.

Wall Street Journal

Pin đủ dùng cho một ngày dài nhưng nhiều hôm cũng hơi thiếu thốn. Đến tối thì thường pin sẽ gần cạn, lúc đó nó sẽ tự động chuyển về chế độ tiết kiệm năng lượng và dùng được thêm vài tiếng nữa, nhưng lúc đó nó chỉ còn mỗi chức năng là hiển thị giờ mà thôi.

 

Kết luận

Bloomberg Business

Apple Watch không phải là một sản phẩm mang tính cách mạng và có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta nhưng bản thân nó lại là một thứ rất tuyệt vời. Apple rồi sẽ bán được hàng triệu chiếc đồng hồ này và nhiều người sẽ cảm thấy yêu nó luôn. Đây là một sản phẩm tuyệt hảo trong hệ sinh thái của Apple và nó cũng đơn giản hơn bất kỳ một chiếc smartwatch nào hiện có trên thị trường. Kết luận đây là chiếc smartwatch tốt nhất trên thế giới. Apple Watch rất đẹp, mạnh mẽ, dễ sử dụng nhưng vẫn chưa phải là một thứ cần thiết để mua.

The Verge

Apple Watch là chiếc đồng hồ đa năng nhất hiện nay, nó cũng là một trong những sản phẩm thể hiện được nhiều tham vọng nhất mà tôi từng thấy, bằng cách thay đổi cách mà chúng ta tiếp cận và sử dụng các loại công nghệ. Tuy nhiên, nó chỉ có thể làm mỗi thứ một chút chứ không thể làm thật tốt một nhiệm vụ nào cả.

Yahoo! Tech

Bạn không cần có một chiếc Apple Watch, không ai cần một chiếc smartwatch cả. Rốt cuộc thì nó cũng chỉ là một thứ sản phẩm nữa mà người ta có thể mua về, bảo quản và sạc cho nó mỗi đêm. Trong khi đó chiếc điện thoại của bạn đã có thể làm được hầu hết các chức năng của Apple Watch. Với tình trạng pin kém như hiện nay thì công nghệ của Apple Watch còn lâu mới khiến cho nó trở nên hữu dụng thật sự.

Recode

Apple Watch dùng để xem hình gia đình ở trên cổ tay của bạn, kiểm tra nhịp tim tăng nhanh khi đang xem phim hay một trận đấu đỉnh cao, kiểm tra tin nhắn khi bạn đang chạy vội đến lớp hoặc công ty... Trong cái thế giới có quá nhiều thiết bị như hiện nay, Apple Watch trở thành một thứ sản phẩm nữa mà bạn phải coi và kiểm tra nó mỗi khi thức dậy vào mỗi buổi sáng.

Các thiết bị smartwatch nói chung vẫn chưa thuyết phục cho lắm, nhưng Apple đã làm ra một sản phẩm rất đáng quan tâm.

New York Times

Tôi đã dùng Apple Watch để trả tiền taxi, mua đồ ở cửa hàng, dùng làm thẻ lên máy bay ở cổng an ninh... Tất cả những thứ đó giống như ma thuật vậy, nó kiểu như tôi có một chiếc chìa khóa bí mật trên cổ tay có thể mở cửa toàn bộ thế giới này. Và điều hấp dẫn nhất ở Apple Watch đó chính là nó tạo cho chúng ta một cảm giác như đang chuyển đổi những hành động thường ngày thành một dạng khác tích cực và thông minh hơn. Nếu Google có công giúp đem toàn bộ thông tin trên thế giới về máy tính của chúng ta (thông qua Internet), iPhone có công giúp chúng ta đem "máy tính" khi khắp mọi nơi thì Apple Watch muốn đem chiếc iPhone đó tích hợp vào da thịt của chúng ta luôn.

 

Nguồn: tinhte.vn

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :