Mac Cafe

Tin tức - Blog

Vì sao Laptop Macbook Pro vẫn vô đối !

Đăng bởi : Admin28/02/2017

 

 

Vì sao mình dám nói Laptop Macbook Pro của Apple vẫn là vô đối?

1. Hệ điều hành : phải nói là những người dùng Apple được thừa hưởng một hệ điều hành mang tính công nghệ cao nhất hiện nay. Hệ điều hành mà cứ mỗi năm là có sự chuyển đổi mới, hệ điều hành mà nếu có lỗi gì thì sẽ có bản cập nhật ngay của Apple.... chứng tỏ Apple rất và rất quan tâm đến người dùng sản phẩm của mình. Bên cạnh đó HĐH của Apple mang tính ổn định rất cao, giao diện của HĐH thì phải nói là chưa có cái giao diện nào đẹp đến như thế, đẹp đến từng chi tiết. Nhẹ nhàng, gọn gàng, nhịp nhàng và "Bảnh trai"... e là những từ cần thiết để nói đến HĐH này.

2. Phần mềm : đúng là chưa bao giờ Apple thoải mái như bên Win,.... có lẻ luôn luôn có sự cân nhắc giữ phần mềm cho Win và Mac Os. Win phải nói là luôn thông dụng và nhiều hơn, nhưng tính ổn định của phần mềm thì chưa bằng Mac Os. Phần mềm Mac Os thì không đa dạng và nhiều như bên Win nhưng không phải là quá thiếu thốn như Ubuntu hay đại loại là các HĐH khác. Phần mềm cho Mac Os đủ dùng cho chúng ta, không quá dư thừa, cũng chẳng quá khiêm tốn và đương nhiên là tính ổn định của phần mềm bên Mac vẫn trôi hơn bên Win là cái chắc rồi.

3.Pin: ngày xưa dùng Win, pin được 2h30 là quá mừng, còn giờ khi dùng Apple, pin mà 2h30 là quá bèo. Apple bây giờ tối thiểu Pin phải là 4h thì mới gọi là dùng Laptop Apple. Nhưng nếu không có tiền để mua một chiếc máy như thế thì mua một chiếc máy cũ với Pin sử dụng trên 2h30 thì vẫn xem ra là hơn Win rồi.

4. Virus : thôi khỏi bàn nha, khi nào có nhiều Virus như Win thì hãy bàn. Khoản này thì an tâm cực kỳ.

5. Lỗi Vặc của HĐH và phần mềm : dùng Mac Os khi làm việc thì mang tính ổn định rất cao, ít khi nào bị lỗi vặc và bắt chúng ta chờ trong vô vọng như bên Win. Tuy nhiên một số lỗi Tự Out ra ngoài của Apple vẫn còn hiện diện.

6. Giao diện: Nói đến laptop Macbook Pro thì hầu như ai cũng nói đế nó đẹp tuyệt vời, chẳng những họ nói thế mà họ còn nhớ được nó đẹp như thế nào.... đó là máy được Thiết kế từ một tấm Nhôm nguyên khối với các đường nét gợi cảm, phải cái là cái thiết kế của Apple nó tinh tế đến từng chi tiếc, ngay cả những chi tiết bên trong của máy. Có một đặc điểm mà xem ra cũng là yếu điểm của Apple là hãng dùng keo để dán chip chứ không đóng chip trực tiếp vào main, điều này đã tạo ra nhiều hiệu ứng phụ của việc dùng keo dán đó là có một số dòng máy Apple hay bị die VGA vì keo dán Chip VGA bị hở trên main,....Bàn phím của Apple thì đúng là chỉ có một cỡ mặc cho máy đó là 13 hay 15 hay 17 inch.... chi phí sản xuất của Apple xem như được giảm đi vì cái nguyên lý tư duy thiết kế như thế này. Màn hình đen xì, nhưng sâu sắc trong màu sắc.... Đèn bàn phím thì khỏi bàn luôn, đặc trưng của Apple rồi, kể cả cái logo quả táo nằm phía trên màn hình luôn sáng... những đặc điểm không thể thiếu khi người ta nhắc đến vẻ đẹp của Apple.

7. Tem và Bảo hành: Ohh my God !..... không thấy đến một cái Tem nhỏ của Apple nằm trên bất kỳ sản phẩm nào của hãng bán ra. Mọi thông tin của máy đều nằm trong số Serial number, check ngay được trên trang Apple luôn mới hay chứ. Mình muốn mở máy thế nào cũng đc, muốn nâng cấp cái thì thì cứ nâng, máy không móp méo, không vô nước, không chọt choẹt Main là bảo hành vô tư. Lạ đời cái dịch vụ bảo hành của Apple mà các hãng khác không bao giờ có được, phải chăng sự thật là các hãng khác không thể nào làm được như thế !?.......

8. Một số chi tiế khác: Bàn rê chuột của Apple cũng đỉnh, mình thì quan niệm rằng, nếu dùng apple mà vẫn còn dùng chuột thì xem ra mới chỉ được cái chữ Macbook thôi, còn nếu dùng Apple mà dùng cái Trackpad để làm chuột luôn thì lúc đó mới sỡ hữu được hai chữ Macbook Pro. Cục sạc: nhìn dễ thương hơn bất kỳ cục sạc nào của máy dùng Win. Cách để sạc Pin, dùng Nam Châm mới hay là Pro làm sao....

Vì những lý do trên thì mình có thể nói rằng : Sản phẩm Apple nói chung và Laptop Macbook Pro nói riêng vẫn là Vô Đối.

 

 

Nguồn: tinhte.vn

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :