Mac Cafe

Tin tức - Blog

Apple nâng cấp công cụ Boot Camp, hỗ trợ người dùng Mac cài đặt Windows 10

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Apple đã chính thức phát hành một tài liệu trong đó có danh sách các thiết bị Mac có thể cài đặt Windows 10 (chạy song song với OS X) bằng công cụ Boot Camp. Bên canh đó, Apple cũng giới thiệu phiên bản Boot Camp 6 mới nhất cùng các hướng dẫn cụ thể để hỗ trợ người dùng Mac có thể cài đặt hệ điều hành mới nhất của Microsoft một cách dễ dàng nhất.

Boot Camp là một công cụ nổi tiếng, được Apple phát triển với mục đích hỗ trợ những người dùng máy Mac muốn cài đặt Windows ngay trên thiết bị của họ, thay vì phải bỏ tiền ra để mua thêm 1 chiếc PC khác. Với Boot Camp, người dùng sẽ cài đặt Mac OS X và Windows ở hai phân vùng ổ cứng tách biệt, họ sẽ được chọn load vào hệ điều hành nào mỗi lần khởi động máy Mac.

Hiệu năng của Mac chạy trên Boot Camp có thể bị ảnh hưởng tuy nhiên công cụ này cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu giữa OS X và Windows. Vì thế Boot Camp là sự lựa chọn hợp lý nhất cho những người muốn sử dụng và khai thác một tài liệu trên cả hai hệ điều hành.

 

Bên cạnh đó, Windows 10 chạy trên Boot Camp cũng hỗ trợ đầy đủ những tính năng mới của thiết bị Mac như cổng USB Type-C trên MacBook 12inch, cổng kết nối Thunderbolt tốc độ cao, khe cắm thẻ SD hoặc SDXC tích hợp, ổ đĩa lưu trữ tích hợp hoặc ổ USB Apple SuperDrive, bàn phím, magic mouse, trackpad,...

Công cụ Boot Camp được Apple tích hợp sẵn trong hệ điều hành Mac OS X. Người dùng có thể sử dụng nó thông qua Boot Camp Assistant (lưu trong Applications/Utility/Boot Camp Assistant). Khi khởi động Boot Camp, công cụ này sẽ được update lên phiên bản mới nhất (Boot Camp 6).

Apple cũng cho biết rằng để cài đặt được Windows 10, thiết bị Mac của bạn phải chạy OS X Yosemite hoặc El Capitan (hiện mới ở giai đoạn beta). Bên cạnh đó, người dùng cũng phải sở hữu một trong các model MAC sau đây để được hỗ trợ:

 

Nguồn: Genk.vn

Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Hãn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE: 0968555333  - 0438855666

Bình luận (0)

Viết bình luận :