Mac Cafe

Tin tức - Blog

BootCamp 6 cho Windows 10 và chỉ hỗ trợ máy Mac từ 2012

Đăng bởi : Admin28/02/2017

Sau khi Microsoft chính thức giới thiệu phiên bản Windows 10 thì đã có khá nhiều người dùng Mac đã thử cài đặt hệ điều hành này lên các dòng máy Mac thông qua BootCamp. Tuy nhiên do Apple chưa kịp cập nhật phiên bản BootCamp cho hệ điều hành Windows 10 nên đã nhiều người gặp khó khăn trong việc cài đặt driver cho máy. Một số lỗi thường gặp như không chỉnh được độ sáng màn hình, đèn nền cũng như âm thanh; ngoài ra có người còn bị lỗi bàn rê không hoạt động được và phải sử dụng chuột rời. Thật may là Apple đã cho ra mắt phiên bản BootCamp 6 dành cho Windows 10 và bắt đầu phân phối đến người dùng, tuy nhiên chỉ các đời máy Mac từ phiên bản năm 2012 trở về sau là được hỗ trợ. Bạn có thể kiểm tra máy Mac của mình theo hình phía trên xem có hỗ trợ hay không
 
 
Các tính năng được hỗ trợ trong BootCamp 6:
  • USB 3
  • USB-C trên MacBook (Retina, 12-inch, Early 2015)
  • Thunderbolt
  • Driver khe thẻ nhớ SH hoặc SDXC card
  • Driver USB Apple SuperDrive
  • Driver bàn phím, bàn rê và chuột của Apple
Để cập nhật BootCamp 6:
 
  • Cài mới hoàn toàn:
 
 
 
Khi tiến hành cài đặt Windows 10 thông qua BootCamp trên máy tính Mac, bạn phải tick chọn vào mục "Download the lates Windows support software from Apple". Không hiểu vì sao dạo gần đây Apple không còn cho tải các phiên bản BootCamp mới trên trang Support của hãng nữa, mình và chắc nhiều bạn cũng giống mình không thích tải qua BootCamp Assistant vì nó khá chậm. Sau khi tải xong thì chúng ta cài đặt như bình thường và BootCamp 6 sẽ tự động cài đặt sau khi Windows 10 được cài.
 
Chú ý: File ISO dùng để burn USB hoặc DVD phải là file gốc tải trực tiếp từ server Microsoft chưa thông qua chỉnh sửa. Mình đã thử tạo bô cài USB bằng một vài file ISO All-in-one nhưng không được.
 
  • Nâng cấp từ Windows 7, 8.1 hoặc đã cài đặt Windows 10 bằng BootCamp phiên bản cũ hơn:
 
Nếu bạn nằm trong trường hợp này, hãy chắc chắn rằng hệ điều hành Windows 7 hoặc 8.1 của bạn đang sử dụng phiên bản 64-bit, nếu không thì bắt buộc bạn phải backup dữ liệu lại và tiến hành cài đặt mới hoàn toàn do BootCamp 6 không hỗ trợ phiên bản Windows 32-bit, do đó bạn không thể nâng cấp Windows 10 và cài đặt driver được. Thật ra thì Apple đã sử dụng Ram tối thiểu 4GB cho những dòng máy Mac của họ từ lâu rồi nên chắc không ai cài phiên bản 32-bit đâu 
 
Còn nếu bạn đã cài đặt Windows 10 64-bit và sử dụng phiên bản BootCamp cũ hơn thì bạn chỉ cần khởi động vào hệ điều hành Windows, ấn nút START -> All apps -> Apple Software Update và tiến hành cập nhật (file tầm khoảng 1GB)
 
 
Nguồn: tinhte.vn
Mac-Cafe : www.mac-cafe.vn
Địa chỉ: Số 46B Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
HOTLINE: 0968555333  - 0438855666

Bình luận (0)

Viết bình luận :