Mac Cafe

Tin tức - Blog

So sánh Powerbeats Pro và AirPods, 2 chiếc tai nghe true wireless mới nhất của Apple

Đăng bởi : Tạ Minh Châu13/07/2019

Như vậy là trong vòng chưa đầy một tháng, Apple đã liên tục ra mắt 2 chiếc tai nghe true wireless: chiếc AirPods thế hệ mới và Powerbeats Pro. Powerbeats Pro là sản phẩm mà Apple hướng đến đối tượng khác hoàn toàn so với AirPods, chính vì vậy ở bài này mình sẽ so sánh một chút về những điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm này để ae có thể dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.
 
1/ Thiết kế
 
Đang tải tinhte_power-beats-pro.jpg…

Đây là điểm khác biệt dễ thấy nhất của 2 sản phẩm. AirPods là tai nghe earbud trong khi đó Powerbeats Pro là tai nghe in-ear, chính vì vậy mà có thể thấy thiết kế cả 2 vô cùng khác biệt.

Airpods với thiết kế của mình sẽ không thể cách âm được với môi trường bên ngoài. Ngược lại Powerbeats Pro chắc chắn sẽ cách âm tốt hơn và có thể thay đổi được các cỡ eartips khác nhau để vừa tai của mỗi người. Airpods với thiết kế của mình thì ae nào lỡ có đeo không vừa thì cũng khó lòng mà có thể làm gì được.


Đang tải tinhte_powerbeats_pro_1.jpg…
Một điểm khác biệt là Powerbeats Pro là tai nghe dành cho thể thao, chính vì vậy mà sản phẩm được thiết kế kèm theo earhook để có thể bám chắc vào tai dù ae có tham gia các hoạt động mạnh.


2/ Tính năng

Đang tải tinhte_airpods_hey_siri.jpg…

Cả 2 đều được Apple trang bị chip H1, chính vì vậy mà các tính năng như Hey, Siri, tốc độ kết nối cũng như giảm thiểu độ trễ sẽ là như nhau. Cả 2 đều được Apple trang bị cảm biến để có thể tự động play/pause nhạc khi tháo ra khỏi tai. Tuy nhiên, Powerbeats lại được trang bị các phím bấm cứng để người dùng có thể thao tác tăng giảm âm lượng cũng như nhận cuộc gọi. AirPods thì không thể tăng giảm âm lượng tuy nhiên được trang bị cảm biến để người dùng dễ dàng thực hiện các tác vụ như nghe nhạc nhận cuộc gọi cũng như qua lại bài hát.

Đang tải tinhte_powerbeatpro_3.jpg…

AirPods không được Apple trang bị khả năng chống nước và đây là điều khiến một số người dùng nghi ngại ( thực tế thì trong quá trình sử dụng cũng như tập luyện thể thao thông thường thì mình thấy AirPods không hề bị tác động bởi mồ hôi). Trong khi đó, Powerbeats Pro được Apple cho biết sẽ có khả năng này, tuy nhiên con số thực tế về khả năng chống chọi là bao nhiêu thì tuyệt nhiên họ không hề đề cập đến.


3/ Thời lượng pin

 
Đang tải tinhte_powerbeatspro_charging_case.jpg…


Nhờ chip H1 mà thời lượng pin của các sản phẩm true wireless mới của Apple đều có thời lượng pin ấn tượng: AirPods đạt 5h và Powerbeats Pro lên đến 9h sử dụng liên tục cho mỗi lần sạc. Tổng thời lượng sử dụng kèm case của cả 2 đều đạt 24h.

Apple cũng trang bị sạc nhanh cho cả 2 sản phẩm của mình: AirPods mất 15 phút cho 3h sử dụng trong khi Powerbeats Pro mất 5 phút cho 1.5h sử dụng. Đây là điều tiện lợi cho những ae nào lỡ có quên sạc pin thì chỉ cần vài phút là có thể nghe nhạc.

Đang tải tinhte_charging_case_powerbeatspro-Airpods.jpg…

AirPods mới được Apple trang bị case sạc không dây còn Powerbeats Pro thì không. Cả 2 đồng thời cũng có thể sạc không qua cổng lightning. Về case sạc, ae có thể thấy được Powerbeats Pro sở hữu case sạc lớn hơn AirPods khá nhiều.


4/ Giá bán

AirPods có giá 159$ cho phiên bản sạc thường và 199$ cho phiên bản sạc không dây. Trong khi đó Powerbeats Pro có giá đến 250$, với 90$ chênh lệch cho 2 phiên bản thường thì rõ ràng 2 sản phẩm không ở cùng phân khúc.

Đang tải tinhte_powerbeats_pro_2.jpg…

AirPods chỉ có một màu trắng duy nhất và có khá nhiều ae mong chờ màu mới. Trong khi Powerbeats Pro có đến 4 màu: Ivory, black, moss và navy để ae lựa chọn và theo truyền thống của Beats thì chắc chắn sẽ có nhiều màu sắc hơn nữa.
 
(NGUỒN: TINHTE.VN)

Bình luận (0)

Viết bình luận :